THƯỚC LỖ BAN

Nguyên tắc chung: Đen bỏ đỏ dùng ! Hãy điền số hoặc kéo chuột để thay đổi kích thước !

Khoảng thông thủy

Độ dài 50 cm thuộc Cung HIẾU TỬ nằm trong khoảng TỂ TƯỚNG - TỐT: (Khoảng TỂ TƯỚNG tạo cho gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ).

Dương trạch

Độ dài 50 cm thuộc Cung CÔNG SỰ (Tranh chấp, thưa kiện ra chính quyền) nằm trong khoảng BỆNH - XẤU
Khoảng BỆNH ứng đặc biệt vào nhà vệ sinh. Nơi này thường là góc hung (xấu) của nhà. Cửa lọt vào chữ Bệnh sẽ thuận lợi cho bệnh tật sinh ra.

Âm phần

Độ dài 50 cm thuộc Cung NẠP PHÚC (Đón nhận phúc, gia tăng phúc lộc) nằm trong khoảng VƯỢNG - TỐT

Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ ban là cây thước được Lỗ Ban, ông Tổ nghề mộc ở Trung Quốc thời Xuân Thu phát minh ra. Nhưng trên thực tế, trong ngành địa lý cổ phương Đông, ngoài thước Lỗ Ban (Lỗ Ban xích) còn có nhiều loại thước khác được áp dụng như thước Đinh Lan (Đinh Lan xích), thước Áp Bạch (Áp Bạch xích), bản thân thước Lỗ ban cũng bao gồm nhiều phiên bản khác nhau như các bản 52,2 cm; 42,9 cm.

Trên tất cả các loại Thước Lỗ Ban đều có nguyên lý giống nhau là: Thước được phân chia thành các Cung lớn (tốt hoặc xấu), trong mỗi Cung lớn này lại chia thành các cung nhỏ thể hiện chi tiết tốt hoặc xấu về việc gì. Màu đỏ trên thước Lỗ ban biểu thị cho các cung tốt nên dùng, màu đen biểu thị cho các cung xấu nên tránh.

Thước Lỗ Ban ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc xây dựng và nội thất, là yếu tố được coi là một phần của khoa học phong thủy. Kích thước hợp phong thủy là vấn đề được quan tâm thứ 3 trong các vấn đề về phong thủy, chỉ sau hai yếu tố Nhất vị, Nhị Hướng.

Có 3 loại thước lỗ ban

  • Thước Lỗ Ban 52cm: Dùng cho Dương Trạch đo thông thủy.
  • Thước Lỗ Ban 42,9cm: Dùng cho Dương Trạch đo khoảng đặc.
  • Thước Lỗ Ban 39cm: Dùng cho Âm Trạch & Đồ thờ, cúng.

Cách chọn kích thước theo phong thủy

  • Mong muốn về đường con cái, sử dụng các Cung như Thêm Đinh, Quý tử hoặc các Cung nhỏ trong Cung lớn Đinh...
  • Mong muốn về tiền tài sử dụng các Cung như Tài Lộc, Hưng Vượng...
  • Mong muốn về đường Quan chức (làm trong môi trường Quan chức, Công danh, Khoa cử) sử dụng các Cung liên quan đến Cung Quan...như Thuận Khoa (thuận lợi đường công danh, học hành, thi cử) hay các Cung Hoành Tài, Phú Quý...
  • Mong muốn về cuộc sống An lành, Hưng vượng thì sử dụng các cung như Lục hợp, Phú quý, Hưng vượng, Thêm phúc...

Tuy nhiên, hãy nên nhớ một câu rằng: "TÂM CÒN CHƯA THIỆN, PHONG THỦY VÔ ÍCH."